Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Dược phẩm và chất bổ sung bị cấm

Chăm sóc sức khỏe và thuốc

Google hạn chế việc quảng bá nội dung có liên quan đến chăm sóc sức khỏe chẳng hạn như sau:
 • thuốc không bán theo đơn
 • thuốc kê đơn và thông tin về thuốc kê đơn
 • hiệu thuốc trực tuyến và ngoại tuyến
 • sản phẩm và dịch vụ liên quan đến mang thai và khả năng sinh sản
 • dịch vụ và thủ thuật y khoa
 • tuyển dụng thử nghiệm lâm sàng
 • điều trị nâng cao khả năng tình dục
Những hạn chế áp dụng cho nội dung này có thể thay đổi tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng bá và các quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn không được quảng cáo một số nội dung, chẳng hạn như chất không được phê duyệt, ở bất cứ nơi đâu.
Tùy thuộc vào nội dung bạn đang quảng bá và các quốc gia mà quảng cáo của bạn xuất hiện, bạn có thể cần phải đăng ký để có được sự cho phép trước của Google trước khi quảng cáo nội dung có liên quan đến chăm sóc sức khỏe.
Bên dưới là một số ví dụ về nội dung chăm sóc sức khỏe mà chúng tôi cho phép trong một số trường hợp nhất định. Một số nội dung chỉ khả dụng ở các khu vực nhất định, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra danh sách hạn chế cụ thể theo quốc gia cho mỗi quốc gia mà bạn lên kế hoạch quảng cáo.
Nếu cho rằng quảng cáo của mình bị từ chối không chính xác, bạn có thể yêu cầu xem xét thông qua biểu mẫu Câu hỏi về quảng cáo bị từ chối và chính sách.

Nhà sản xuất dược phẩm

Google chỉ cho phép nhà sản xuất dược phẩm quảng cáo ở các quốc gia chọn lọc.

Thuốc theo toa

Nhà sản xuất dược phẩm chỉ có thể quảng bá thuốc theo toa ở các quốc gia sau: Canada, New Zealand, Hoa Kỳ

Thuốc không theo toa

Các nhà sản xuất dược phẩm chỉ có thể quảng bá thuốc không theo toa ở các quốc gia sau: Úc, Áo, Braxin, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

Nhà sản xuất và nhà cung cấp khác

Các nhà sản xuất thuốc số lượng lớn, nhà cung cấp y tế chuyên nghiệp và nhà cung cấp kháng thể/peptit/hợp chất cho phòng thí nghiệm thương mại chỉ có thể quảng cáo ở những quốc gia sau: Canada, Hoa Kỳ

Chứng nhận

Các nhà sản xuất dược phẩm phải được Google chứng nhận để phân phát quảng cáo. Xem cách đăng ký bên dưới.

Bán thuốc theo toa

Google hạn chế quảng bá các hiệu thuốc trực tuyến. Để xác định xem nhà quảng cáo có đang quảng bá hiệu thuốc trực tuyến hay không, chúng tôi sẽ xem xét một số yếu tố như nội dung của quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng, cũng như các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Để an toàn cho người dùng và vì các lý do khác, chúng tôi có khuynh hướng thận trọng trong việc áp dụng chính sách này, đặc biệt đối với trang đích liên kết hoặc đề cập đến nội dung có vẻ như là bán thuốc trực tuyến dưới bất kỳ hình thức nào, bất kể thuốc theo toa hay thuốc không theo toa.

Các quốc gia

Google chỉ cho phép quảng bá hiệu thuốc trực tuyến ở các quốc gia sau: Úc, Áo, Braxin, Canada, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển, Đài Loan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ
Google không cho phép quảng bá hiệu thuốc trực tuyến ở các quốc gia khác.

Từ khóa

Google chỉ cho phép nhà quảng cáo hiệu thuốc trực tuyến đặt giá thầu trên các từ khóa có chứa thuật ngữ thuốc theo toa ở những quốc gia sau: Úc, Canada, Đức, New Zealand, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Chứng nhận

Các hiệu thuốc trực tuyến phải được Google chứng nhận để phân phát quảng cáo — xem cách đăng ký bên dưới. Để được Google chứng nhận, hiệu thuốc trực tuyến phải được đăng ký với cơ quan dược phẩm liên quan tại các quốc gia mà chiến dịch quảng cáo của họ nhắm mục tiêu.

Thuật ngữ thuốc bị hạn chế

Ở hầu hết các nơi trên thế giới, Google không cho phép sử dụng các thuật ngữ thuốc theo toa trong văn bản quảng cáo, trang đích hoặc từ khóa.
 • Đối với các chiến dịch nhắm mục tiêu đến Canada, New Zealand hoặc Hoa Kỳ, một số doanh nghiệp nhất định như hiệu thuốc trực tuyến và nhà sản xuất dược phẩm có thể sử dụng thuật ngữ thuốc theo toa trong văn bản quảng cáo và trang đích. Các doanh nghiệp này phải được Google chứng nhận để phân phát quảng cáo — xem cách đăng ký bên dưới.
 • Nếu chiến dịch của bạn không nhắm mục tiêu đến Canada, New Zealand hoặc Hoa Kỳ, thì bạn không thể sử dụng thuật ngữ thuốc theo toa trong văn bản quảng cáo hoặc trang đích.
 • Trong các trường hợp giới hạn và được luật pháp địa phương cho phép, Google cho phép các ngoại lệ đối với chính sách này cho các chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe và an toàn cộng đồng từ các tổ chức bảo vệ sức khỏe phi lợi nhuận thuộc chính quyền hoặc có danh tiếng. Nếu bạn muốn áp dụng ngoại lệ để sử dụng các thuật ngữ thuốc theo toa trong văn bản quảng cáo, trang đích hoặc từ khóa, vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Xem danh sách không đầy đủ gồm thuốc theo toa hoặc thành phần hoạt tính được kiểm soát theo chính sách này.
Cách khắc phục: Thuật ngữ thuốc bị hạn chế:
Quảng cáo, trang web hoặc ứng dụng của bạn đang quảng bá thuốc theo toa và điều này là không được phép đối với ít nhất một quốc gia mà chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu.
Xóa tất cả nội dung liên quan đến thuốc theo toa và steroid khỏi quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nhắm mục tiêu theo vị trí cho các chiến dịch của mình để chỉ nhắm mục tiêu đến các quốc gia mà dịch vụ này được cho phép. Xem phần ở trên để biết thêm chi tiết về hạn chế theo quốc gia đối với các quốc gia mà bạn đang nhắm mục tiêu.
 Chất không được phê duyệt
Google không cho phép quảng bá nội dung sau, bất kể tuyên bố nào về tính hợp pháp:
 • Tất cả các mục trong danh sách không đầy đủ này gồm dược phẩm và chất bổ sung bị cấm
 • Các sản phẩm có chứa cây ma hoàng
 • Sản phẩm có chứa kích tố của nhau thai người (hCG) có liên quan đến giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng hoặc khi được quảng cáo cùng với steroid đồng hóa
 • Các chất bổ sung bằng thảo dược và ăn kiêng với các thành phần dược phẩm hoạt tính hoặc nguy hiểm
 • Tuyên bố có lợi cho sức khỏe sai trái hoặc gây hiểu lầm, bao gồm tuyên bố ngụ ý rằng sản phẩm có tác dụng như thuốc theo toa hoặc chất được kiểm soát
 • Các sản phẩm không được chính quyền phê duyệt được tiếp thị theo cách ngụ ý rằng chúng an toàn hoặc hiệu quả để sử dụng trong việc phòng ngừa hoặc điều trị bệnh hay đau ốm cụ thể
 • Sản phẩm chịu bất kỳ hành động hoặc cảnh báo nào của chính phủ hoặc cơ quan điều hành
 • Sản phẩm có tên gần giống gây nhầm lẫn với dược phẩm hoặc chất bổ sung hay chất được kiểm soát không được chấp thuận
Google không cho phép quảng cáo sản phẩm DHEA và Melatonin ở bất kỳ nơi nào ngoại trừ Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Cách khắc phục: Chất không được phê duyệt

 1. Đọc chính sách ở trên để biết các loại nội dung chúng tôi không cho phép cũng như các hạn chế theo quốc gia cụ thể đối với những địa điểm mà chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu.
 2. Thay đổi trang web hoặc ứng dụng của bạn. Nếu quảng cáo của bạn dẫn đến nội dung vi phạm chính sách này, thì hãy chỉnh sửa trang web hoặc ứng dụng để quảng cáo đó tuân thủ. Sau đó, bạn cần phải yêu cầu xem xét trước khi tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo là thay đổi văn bản quảng cáo.
 1. Xóa nội dung đó khỏi quảng cáo của bạn.
  Nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách này, thì hãy chỉnh sửa để làm cho quảng cáo tuân thủ.
  • Trên trang Quảng cáo, hãy di chuột lên quảng cáo bạn muốn chỉnh sửa.
  • Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh quảng cáo để chỉnh sửa quảng cáo đó.
  • Nhấp vào Lưu khi bạn đã hoàn tất.
  Khi bạn chỉnh sửa xong và lưu quảng cáo, quảng cáo sẽ được gửi đến để chúng tôi xem xét. Chúng tôi xem xét hầu hết các quảng cáo trong vòng 1 ngày làm việc, mặc dù một số quảng cáo có thể mất nhiều thời gian hơn nếu chúng cần xem xét phức tạp hơn. Nếu chúng tôi nhận thấy bạn đã loại bỏ nội dung không được chấp nhận khỏi quảng cáo và đích đến, thì chúng tôi có thể chấp thuận để quảng cáo của bạn bắt đầu chạy.
Nếu bạn không thể khắc phục những vi phạm này hoặc chọn không khắc phục, vui lòng loại bỏ quảng cáo để giúp ngăn chặn tài khoản của bạn bị tạm ngưng trong tương lai vì có quá nhiều quảng cáo bị từ chối.

 Cách khắc phục: DHEA hoặc Melatonin

 1. Đọc chính sách ở trên để biết các loại nội dung chúng tôi không cho phép cũng như các hạn chế theo quốc gia cụ thể đối với những địa điểm mà chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu.
 2. Nhắm mục tiêu một vị trí khác. Nếu quảng cáo của bạn đáp ứng các yêu cầu chính sách cơ bản nhưng không đáp ứng các yêu cầu chính sách cơ bản đối với quốc gia mà chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu, thì bạn có thể chọn chỉnh sửa nhắm mục tiêu theo vị trí để chạy quảng cáo ở một vị trí khác nơi quảng cáo đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi. Khi bạn chỉ nhắm mục tiêu chiến dịch đến các vị trí có thể được chấp nhận, vui lòng yêu cầu xem xét quảng cáo bị từ chối của bạn và chúng tôi sẽ kiểm tra xem liệu quảng cáo có thể bắt đầu chạy hay không:
 3. Hoặc nếu việc tiếp tục nhắm mục tiêu các vị trí hiện tại là quan trọng đối với bạn, hãy làm theo các bước bên dưới để làm cho quảng cáo và trang web hoặc ứng dụng của bạn tuân thủ.
 4. Thay đổi trang web hoặc ứng dụng của bạn. Nếu quảng cáo của bạn dẫn đến nội dung vi phạm chính sách này, thì hãy chỉnh sửa trang web hoặc ứng dụng để quảng cáo đó tuân thủ. Sau đó, bạn cần phải yêu cầu xem xét trước khi tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo là thay đổi văn bản quảng cáo.
 5. Xóa nội dung đó khỏi quảng cáo của bạn.
  Nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách này, thì hãy chỉnh sửa để làm cho quảng cáo tuân thủ.
  • Trên trang Quảng cáo, hãy di chuột lên quảng cáo bạn muốn chỉnh sửa.
  • Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh quảng cáo để chỉnh sửa quảng cáo đó.
  • Nhấp vào Lưu khi bạn đã hoàn tất.
  Khi bạn chỉnh sửa xong và lưu quảng cáo, quảng cáo sẽ được gửi đến để chúng tôi xem xét. Chúng tôi xem xét hầu hết các quảng cáo trong vòng 1 ngày làm việc, mặc dù một số quảng cáo có thể mất nhiều thời gian hơn nếu chúng cần xem xét phức tạp hơn. Nếu chúng tôi nhận thấy bạn đã loại bỏ nội dung không được chấp nhận khỏi quảng cáo và đích đến, thì chúng tôi có thể chấp thuận để quảng cáo của bạn bắt đầu chạy.
 6. Nếu bạn không thể khắc phục những vi phạm này hoặc chọn không khắc phục, vui lòng loại bỏ quảng cáo để giúp ngăn chặn tài khoản của bạn bị tạm ngưng trong tương lai vì có quá nhiều quảng cáo bị từ chối.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc